Hướng dẫn bảo quản vệ sinh đồ da
Blog đồ da, Thời trang

Hướng dẫn vệ sinh đồ da cao cấp đúng cách không phải ai cũng biết

Thông thường, những sản phẩm làm từ đồ da cao cấp thường được làm bằng chất liệu da thật và có giá thành tương đối đắt bởi để sản xuất những sản phẩm này và đưa ra thị trường đòi hỏi rất nhiều công đoạn và kỹ thuật. Một số sản phẩm đồ da cao cấp à chúng ta thường sử dụng như túi xách, thắt lưng, ví, giày, áo khoác,…Nếu bạn đang sở hữu cho mình những sản phẩm đồ da nam cao cấp mà chưa biết cách xử lý những vết bẩn và vệ sinh đồ da sao cho đúng cách thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Gento nhé.

Hướng dẫn vệ sinh đồ da cao cấp đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh đồ da cao cấp đúng cách

Làm sạch đồ da bị dính vết bẩn

Với những sản phẩm thời trang làm bằng đồ da cao cấp thì khi không may bị dính vết bẩn thì chúng ta cần phải làm sạch ngay tức thì. Có rất nhiều người nghĩ rằng không nhất thiết phải làm điều này ngay thì điều đó là hoàn toàn sai. Bởi có những vết bẩn nằm ở trong kẽ hay trong hóc đồ nếu không có cách vệ sinh đồ da đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bụi bẩn bám vào nhiều hơn, khô cứng và càng lâu việc vệ sinh nó sẽ càng khó khăn hơn.

Vệ sinh đồ da khi bị mốc

Vệ sinh đồ da khi bị mốc

Vệ sinh đồ da khi bị mốc

Đối với những sản phẩm làm bằng đồ da cao cấp bị ẩm mốc thì người chơi cần phát hiện sớm và có những giải pháp xử lý nhanh chóng. Trong trường hợp này, cách vệ sinh đồ da tốt nhất là chúng ta nên sử dụng một miếng dẻ lau và thấm dầu thống lên đó, tiếp đến bạn sẽ lau sạch phần da bị ẩm mốc.

Trên đây là sử dụng trong trường hợp phần da bị ẩm mốc bên ngoài, còn nếu đồ da bị ẩm mốc vào sâu bên trong thì chúng ta cần có biện pháp xử lý khác. Bạn có thể sử dụng giấy nhám và vò nhuyễn nó rồi đánh giấy nhám lên vết mốc của đồ da. Nếu khi vệ sinh xong bạn thấy đồ da không còn đều màu thì có thể tô lại màu cho phần da bị mốc rồi dùng xi giầy để đánh bóng lại toàn bộ bề mặt. 

Tránh dùng hóa chất để vệ sinh đồ da

Việc vệ sinh đồ da bằng những dụng cụ có tẩm hóa chất là hoàn toàn không nên vì một số loại hóa chất có tính tẩy rửa rất tốt nên nó sẽ khiến cho sản phẩm của bạn bị phai màu, nhăn nheo và có thể phần da đen trên sản phẩm cũng sẽ càng bị khô cứng hơn. 

Hướng dẫn cách vệ sinh và chiều lau đồ da

Hướng dẫn cách vệ sinh và chiều lau đồ da

Hướng dẫn cách vệ sinh và chiều lau đồ da

Khi chúng ta thực hiện vệ sinh các sản phẩm đồ da thì nên lưu ý rằng với những sản phẩm đồ da cao cấp thì chúng ta nên lau theo chiều dọc để có thể lau tất cả các bụi đang bám trên sản phẩm. Đây là một cách vệ sinh đồ da khá đơn giản nhưng rất nhiều người lại bỏ qua nó, nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý nhé!

Tránh dùng nước để vệ sinh đồ da

Nếu trong trường hợp đồ da bị dính phải dầu mỡ thì chúng ta không nên dùng nước để vệ sinh vì nó có thể làm loang vết dầu mỡ ra các phần da khác của sản phẩm. Với tình huống này, bạn nên dùng khăn khô và lau từ từ, chỉ cần cẩn thận lau là một lúc sau vét dầu mỡ sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

Làm thử trước khi tiến hành vệ sinh cả sản phẩm

cham soc do da

Để chắc chắn rằng việc bạn vệ sinh toàn bộ phần da của về mặt sản phẩm sẽ không làm bay màu của chúng thì chúng ta nên test thử với một vừng nhỏ có vết bẩn trước để xem loại dung dịch vệ sinh bạn sử dụng có gây hư tổn đến sản phẩm đồ da này hay không. Nếu kết quả thử là không thì bạn có thể sử dụng nó để làm sạch toàn bộ sản phẩm.

Bảo vệ đồ da bằng việc hạn chế tiếp xúc ánh nắng trực tiếp

Bất kỳ chất liệu đồ da nào khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu, dưới nền nhiệt độ cao đều sẽ nhanh hỏng hơn dù là được làm bằng loại da cao cấp đến đâu. Do đó, để có thể bảo quản được các sản phẩm làm từ đồ da thì chúng ta nên hạn chế để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nếu phải tiếp xúc quá lâu thì phần da thường sẽ có tình trạng nhanh bị hỏng, nổ da hay bung chỉ,…

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ tất cả những cách thức đơn giản nhất để bạn có thể vệ sinh đồ da của mình. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Gento sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích. Hiện tại, cửa hàng của Gento cũng đang cung cấp những dòng sản phẩm thời trang được làm từ chất liệu da cao cấp thật 100%, nếu như các bạn có nhu cầu có thể ghé qua và tham khảo những mẫu sản phẩm chất lượng của chúng tôi.

GENTO PREMIUM LEATHER ®

Gento Phú Nhuận: 27 Phan Đình Phùng, Phường 17, Quận Phú Nhuận, Tp HCM
Gento Tân Phú: 53 Phan Đình Phùng, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp HCM
Điện thoại: 082 878 6789
Email: info@gentovietnam.com